Bạn đang muốn kinh doanh mở phòng tập gym nhưng không có đủ vốn? Bạn đang muốn tìm người để có thể cùng nhau hợp tác nhưng vẫn thắc mắc không biết khi hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì? Để có thể trả lời được câu hỏi này, hãy cùng GYM AB FITNESS & YOGA theo dõi bài viết sau đây.

 
1. Vì sao nên hợp tác mở phòng tập gym?

Nếu bạn là người yêu thích gym và có nhu cầu muốn kinh doanh phòng tập. Nhưng điều kiện về tài chính lại hạn hẹp nên bạn đang rất tiếc nuối? Đây cũng chính là một trong những lý do vì sao việc hợp tác cùng mở phòng gym lại được nhiều người lựa chọn.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một điều đó là, việc hợp tác sẽ giúp bạn bỏ ra một khoản vốn ít hơn so với giá trị thực của một phòng gym. Từ đó cũng giúp bạn có cơ hội được sở hữu phòng tập gym như ý muốn của mình một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi hợp tác mở phòng gym, điều mà rất nhiều người đắn đo đó là khả năng chi trả về khoản vay hợp tác và lãi suất. Dưới đây là một số yếu tố quyết định đến việc bạn có nên hợp tác để mở phòng gym trả góp hay không?

  • Thu nhập tài chính có ổn định không (Số tiền này bao gồm cả khoản tiền mà bạn đã bỏ ra để đầu tư vào việc sở hữu phòng gym, thu nhập cố định hàng tháng có đủ để trả các khoản vay hàng tháng hay không…)
  • Tìm hiểu, đánh giá và phân tích về lãi suất của các khoản vay hợp tác (tìm hiểu về các mức lãi suất từ phía công ty hợp tác mở phòng tập gym). Đây cũng chính là một trong những câu trả lời cho việc hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì mà bạn đang quan tâm.
  • Tìm hiểu về các thủ tục, các loại thuế, phí khi hợp tác đầu từ trả góp cho phòng tập gym.

2. Ưu nhược điểm của việc hợp tác mở phòng gym

Không phải tự nhiên mà dịch vụ hợp tác mở phòng gym  trở thành xu hướng và được nhiều người lựa chọn. Việc hợp tác cùng nhau mở phòng gym có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Vốn đầu tư ít hơn

Việc hợp tác đầu tư mở phòng tập gym với các công ty setup chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều vốn đầu tư. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 10 đến 30% trên tổng chi phí cho đầu tư một phòng tập gym cũng có thể nhanh chóng sở hữu như ý muốn. Trong khi đó, bạn còn được hỗ trợ từ đơn vị hợp tác về bản thiết kế phòng tập một cách chi tiết.

Thủ tục hợp tác làm phòng gym đơn giản, nhanh chóng

Do dịch vụ hợp tác mở phòng gym ngày càng sôi động, nên tất cả các thủ tục khi hợp tác mở phòng gym đều đã được đơn giản hóa. Có khi, bạn chỉ cần một cú điện thoại là đã có thể được hướng dẫn chi tiết về các thủ tục một cách nhanh chóng.

Do vậy, khi bạn lựa chọn hợp tác cùng mở phòng gym thì các thủ tục cũng sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng. Từ đó sẽ giúp bạn có thể sở hữu phòng tập gym như đúng mong đợi của mình. Nếu bạn đang thắc mắc hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì thì đây chính là câu trả lời.

3. Nhược điểm của việc hợp tác mở phòng tập gym

Ngoài những ưu điểm của việc cùng hợp tác mở phòng tập gym thì nó cũng có những nhược điểm nhất định như:

  • Số tiền phải bỏ ra sẽ cao hơn so với giá trị thực tế của việc mở phòng tập gym. Bởi hàng tháng, bạn sẽ phải chi trả thêm một số tiền gọi là lãi suất của việc hợp tác.
  • Bạn sẽ phải thường xuyên tính toán chi phí để có thể hoàn trả khoản vay và lãi suất theo đúng quy định của đơn vị cùng hợp tác mở phòng gym. Nếu bạn là một người bận rộn thì điều này tương đối bất tiện.Do vậy, đây cũng chính là một trong những câu trả lời cho thắc mắc: Khi hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì?

4. Khi hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì?

Sau khi đã biết được việc mở phòng tập gym có những ưu nhược điểm gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu ý khi hợp tác mở phòng gym. Cụ thể:

Điều kiện về mặt pháp lý khi hợp tác mở phòng tập gym

Để có thể thuận tiện hợp tác mở phòng tập gym, bạn cần phải nắm rõ về các mặt pháp lý. Cụ thể như sau:

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Việc đầu tiên khi bạn muốn hợp tác mở phòng tập gym đó là việc tìm đến nơi mình đang có nhu cầu đặt phòng gym để đăng ký hành nghề kinh doanh. Đây là việc làm rất cần thiết để giúp phòng gym hoạt động tốt hơn.

Bằng cấp của huấn luyện viên

Muốn phòng gym được quản lý tốt hơn, trước hết, bạn nên học một lớp để lấy được chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn Thể dục thể thao cấp. Khóa học này được tổ chức vài năm một lần và do các chuyên gia hàng đầu về gym giảng dạy. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ, bằng là phải do Liên Đoàn thể dục thể thao cấp nếu không sẽ không có giá trị pháp lý.

Giấy phép về phòng cháy chữa cháy

Khi hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì? Đó là về phòng cháy chữa cháy. Đây là một trong những điều tất yếu và không thể thiếu khi bạn muốn hợp tác mở phòng tập gym. Bạn cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy của công an nơi bạn mở phòng tập gym cấp.

Ngoài việc, xin cấp chứng chỉ bạn hãy trang bị cho phòng gym của mình những bình cứu hỏa. Vừa đáp ứng đầy đủ yêu cầu của việc phòng cháy chữa cháy vừa giúp phòng gym đảm bảo an toàn khi không may có cháy xảy ra.

Trang bị hộp cứu thương, phác đồ luyện tập và nội quy của phòng gym

Thông thường, trong khi luyện tập gym việc gặp chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, việc trang bị hộp cứu thương tại phòng gym là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trang bị thêm cả phác đồ luyện tập để giúp người tập tránh được những chất thương không mong muốn. Đặc biệt, nội quy của phòng tập gym cũng sẽ giúp cho việc hoạt động của phòng gym trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chi phí để mở phòng tập gym

Chi phí của việc hợp tác mở phòng tập gym chính là một trong những vấn đề cần phải quan tâm khi hợp tác mở phòng tập gym. Chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào vốn đầu tư hiện có của bạn. Các khoản chi phí cần phải chú ý đó là: chi phí mặt bằng, chi phí trang trí, quảng cáo, chi phí thuê nhân viên, chi phí mua các loại trang thiết bị máy móc….

Do vậy, bạn cần phải tính toán, dự trụ và cân nhắc thật kỹ các khoản chi phí sao cho phù hợp nhất. Từ đó giúp cho việc hợp tác kinh doanh sẽ được thu hồi về của mình nhanh hơn.

Thiết bị của phòng tập gym

Một trong những câu trả lời tiếp theo cho thắc mắc: Hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì? Đó chính là việc trang bị máy móc và thiết bị cho phòng tập gym. Phụ thuộc vào từng chi phí và mô hình kinh doanh phòng gym mà bạn lựa chọn sẽ cần có những trang thiết bị máy tập khác nhau. Tuy nhiên, dù chi phí thế nào hay mô hình ra sao bạn vẫn cần phải có những máy móc thiết yếu sau:

Máy chạy bộ điện

Đây được biết đến là một trong những loại thiết bị được nhiều người tập luyện nhất hiện nay. Với khả năng tùy biến và đang dạng khi tập, người dùng có thể chạy theo khả năng của mình hoặc có thể chạy theo đúng chương trình đã được cài đặt sẵn của máy.

Ngoài ra, loại máy chạy này còn giúp cơ thể đốt cháy calories một cách hiệu quả, từ đó tác động đến các bộ phận của cơ thể giúp loại bỏ được lượng mỡ thừa rất tốt.

Máy tập cơ ngực, cơ vai

Cơ ngực và cơ vai cũng là một trong những nhóm cơ được nhiều người luyện tập nhất. Do vậy mà các loại máy móc này cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Người dùng có thể tập luyện riêng lẻ hoặc tập bằng giàn tạ đa năng hay trên ghế đẩy tạ.

Nếu vốn đầu tư của bạn eo hẹp, bạn có thể lựa chọn các loại máy đa năng dành cho 3 đến 4 người tập. Hoặc cũng có thể chọn mua các loại ghế đẩy ra cơ bản dành cho tập ngực.

Ghế tập lưng, bụng, eo dành cho nữ giới

Ngày nay, các phòng tập gym không còn chỉ dành riêng cho nam giới. Việc nữ giới thường xuyên lui tới các phòng gym để luyện tập ngày càng nhiều. Do vậy, khi hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì, đó là không được bỏ qua các thiết bị dành cho nữ. Việc phòng gym sở hữu đầy đủ các trang thiết bị theo từng đối tượng sẽ giúp người luyện yêu thích hơn từ đó dẫn đến doanh thu cao hơn.

Xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục là một trong những loại thiết bị của phòng tập gym giúp tăng cơ bắp chân và cơ đùi. Loại thiết bị này có kích thước khá nhỏ gọn, không mất nhiều diện tích của phòng tập mà còn mang lại hiệu quả cao. Đây chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều phòng tập gym.

5. Tìm mua thiết bị, máy móc cho phòng tập gym ở đâu?

Khi đã quyết định hợp tác cùng mở phòng gym, bạn cần phải tính toán đến vấn đề mua các loại trang thiết bị, máy móc ở đâu. Đây cũng chính là một trong những vấn đề giúp bạn trả lời được câu hỏi: hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì?

Có thể nói, đây là một trong những điều quan trọng nhất cần phải quan tâm đến khi hợp tác mở phòng tập gym được rất nhiều người quan tâm. Một đơn vị lâu năm và có kinh nghiệm cũng như mức độ uy tín thì mức độ tin tưởng và chế độ bảo hành sẽ được đảm bảo hơn.Do vậy, để hoạt động phòng gym hiệu quả, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp chất lượng, uy tín, giá rẻ là điều rất cần thiết.

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hợp tác mở phòng tập gym. Tuy nhiên, GYM AB FITNESS & YOGA vẫn luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực setup và cung cấp các trang t

hiết bị phòng gym. GYM AB FITNESS & YOGA luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, đảm bảo chế độ bảo hành và bảo trì tốt nhất. Bởi sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của GYM AB FITNESS & YOGA.